sex vibe wacko slut takes rod.

Cạo lông vùng kín lông mu nam, nữ có ảnh hưởng gì không

0

Cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không khi mà ngày nay việc này trở nên rất phổ biến ở cả nam và nữ. Vậy những ảnh hưởng mà việc làm sạch lông vùng kín này là gì? Các cách cạo lông vùng kín ngay tại nhà là gì? Để giải đáp thắc mắc những câu hỏi trên. Cùng với @Toduongvat tìm hiểu những thông tin ở bài viết dưới đây về chủ đề cạo lông vùng kín này nhé!

Tìm hiểu về lông mu ở vùng kín

Lông vùng kín hay còn gọi là lông mu. Đây là phần lông mọc xung quanh bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới. Đặc điểm của lông mu là: có màu đen, ngắn, xoăn, lông có thể mọc rậm hoặc thưa, dài ngắn. Điều đó tùy thuộc vào yếu tố hormone, di truyền hay do môi trường sống của mỗi người.

Khi bước sang tuổi dậy thì, ở vùng kín của cả nam và nữ giới sẽ bắt đầu mọc lông. Điều này là xuất hiện là do lượng hormone testosterone của nam và hormone androgen của nữ tiết ra. Vậy lông mu có tác dụng gì cho nam và nữ? Cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không?

Lông mu ở vùng kín có tác dụng gì cho cả nam và nữ giới?

Mỗi thành phần hay bộ phận trên cơ thể đều đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Do vậy phần lông vùng kín cũng đảm nhiệm vai trò trong quá trình chăm sóc và bảo vệ vùng kín như sau:

 • Giúp bảo vệ, bao bọc vùng kín: Lông mu có tác dụng là bảo vệ cho bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Tránh những tác động tổn thương cho vi khuẩn gây ra. Từ đó giúp cho cả nam và nữ giới tránh được những nguy cơ mắc một số căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.
 • Giảm các ma sát tại vùng kín: Giúp hạn chế sự ma sát lên bộ phận sinh dục khi có những hoạt động sinh hoạt và vận động mạnh. Ví dụ như: đạp xe, chạy bộ, quần áo quá bó sát, chật hay là khi quan hệ tình dục. 
 • Giúp vùng kín ổn định nhiệt độ và duy trì độ ẩm cho cả nam và nữ giới. Đồng thời, lông mu còn có chức năng giúp điều hòa nhiệt độ vùng kín. Làm mát vùng kín vào mùa hè và giữ ấm vùng kín vào mùa đông.
 • Hấp dẫn bạn tình: Lông mu là nét đặc tính của một người trưởng thành. Nó là yếu tố hấp dẫn, quyến rũ người khác giới. Theo các nghiên cứu, ở lớp lông mu có các tuyết tiết ra chất pheromone – Một loại tín hiệu hóa học có khả năng hấp dẫn, thu hút bạn tình.

Vậy cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không?

Lông mu vùng kín mang lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp lông mu xuất hiện quá dày đặc, rậm rạp tại vùng kín. Mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng “cuộc yêu”. Do vậy mà nhiều người đã chọn những phương pháp cạo lông vùng kín ngay tại nhà để có thể khắc phục được tình trạng này trên.

Do vậy cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không? Thì dưới đây là câu trả lời:

Gây tổn thương đến cấu trúc của lông

Cạo lông vùng kín ở cả nam và nữ giới có thể làm gây tổn thương cấu trúc lông, niêm mạc da và nang lông. Từ đó dẫn đến một số tình trạng bệnh lý của da như: viêm chân lông, viêm nang lông và có thể làm gây mụn (mụn mủ, mụn nước, mụn bọc). Dần dần tạo thành những vết thâm làm kém thẩm mỹ ở vùng kín.

Gây tổn thương đến cấu trúc của lông
Gây tổn thương đến cấu trúc của lông

Dễ gây tình trạng kích ứng da ở vùng kín

Hầu hết những trường hợp cạo lông mu ở vùng kín đều sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy khi lông bắt đầu mọc ra lại. Bởi vì lông mu có tác dụng giúp bảo vệ vùng kín. Giúp vùng nhạy cảm tránh khỏi những tác động từ bên ngoài. Nếu như bạn cạo lông vùng kín sẽ vô tình làm vùng kín bị thương tổn, khiến da tại vùng kín bị kích ứng trở nên ngứa ngáy và đỏ rát hơn bình thường.

Cạo lông mu vùng kín làm cho lông rậm rạp và mọc ngược nhanh hơn

Mặc dù việc cạo lông vùng kín đem lại hiệu quả triệt lông rất nhanh chóng. Tuy vậy, tác động này sẽ làm kích thích quá trình lông mọc nhanh hơn. Khiến sợi lông sẽ dày và cứng hơn, rậm rạp hơn so với lúc đầu. Chính vì vậy, nếu bạn thực hiện việc cạo lông thường xuyên sẽ làm cho lông mọc càng rậm rạp hơn. Khi lông mọc lại sẽ làm cho bạn có cảm giác ngứa ngáy và khóc chịu hơn.

Cạo lông mu vùng kín làm cho lông rậm rạp và mọc ngược nhanh hơn
Cạo lông mu vùng kín làm cho lông rậm rạp và mọc ngược nhanh hơn

Tăng nguy cơ gây viêm nhiễm

Nếu như nam và nữ giới vẫn chưa biết được việc cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không. Thì một trong những hệ lụy mà thao tác này gây ra là làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. 

Lông mu vùng kín có tác dụng giúp bảo vệ bộ phận sinh dục tránh khỏi những tác nhân lây nhiễm như: nấm khuẩn, vi khuẩn, ký sinh trùng. Do vậy, nếu như nam giới và nữ giới thực hiện việc cạo lông ở vùng kín cũng sẽ làm tăng nguy cơ làm mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn. Do mầm bệnh có thể xâm nhiễm vào bộ phận sinh dục một cách dễ dàng hơn.

Một số cách cắt tỉa lông mu vùng kín tại nhà 

Dùng kéo tỉa lông vùng kín

Dùng kéo để tỉa được xem là một cách an toàn để vùng lông vùng kín của bạn được gọn gàng hơn. Vì thao tác này không tiếp xúc trực tiếp lên da. Nên việc tỉa lông vùng kín bằng kéo có nguy cơ làm tổn thương lên bộ phận sinh dục tương đối thấp.

Khi dùng kéo tự cắt tỉa lông mu vùng kín, thì cần phải đảm bảo rằng kéo sắc bén và sạch. Điều này sẽ bảo đảm rằng chúng sẽ không kéo mạnh những sợi lông khi thực hiện cắt tỉa.

Ngoài ra, để giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương, thì nên ngồi xuống hoặc tạo cho mình vị trí cố định khi thực hiện cắt tỉa. Vì lông mu vùng kín sẽ mọc trở lại rất nhanh, nên việc cắt tỉa thường xuyên là việc làm rất cần thiết.

Một số cách cắt tỉa lông mu vùng kín tại nhà 
Một số cách cắt tỉa lông mu vùng kín tại nhà

Sử dụng dao cạo râu để cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không

Cạo lông vùng kín với dao cạo râu là một lựa chọn rất phổ biến và cũng không gây ra đau đớn cho người cạo. Nhưng, vì dao cạo râu tiếp xúc trực tiếp với da để có thể loại bỏ lông vùng kín tận gốc. Nên việc cạo có thể làm tăng nguy cơ gây mẩn đỏ, kích ứng hoặc ngứa ngáy. Lưu ý những vấn đề sau để có thể làm giảm nguy cơ này:

 • Tắm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm trước khi thực hiện cạo lông.
 • Sử dụng kem chuyên dùng cho việc cạo râu hay là kem dưỡng da trên vùng da cần cạo.
 • Lưỡi dao phải sắc bén có lưỡi kép.

Ngoài ra, nếu lông quá dài thì nên dùng kéo để tỉa ngắn bớt và khi cạo cần đi từ từ và cẩn thận.

Thực hiện Waxing lông

Một số nữ giới thích sử dụng cách wax lông để có thể nhổ lông ở vùng kín. Cơ chế của việc wax lông sẽ kéo những sợi lông ra khỏi nang lông. Giúp cho nhiều sợi lông bị loại bỏ cùng lúc. Việc này thường sẽ gây ra đau đớn. Phương pháp này cũng có thể làm nhiễm trùng và kích ứng lên vùng da nhạy cảm ở vùng kín.

Mặc dù phương pháp wax lông khá đau, nhưng kết quả duy trì được lâu hơn do lông được lấy ra khỏi nang lông. Tuy vậy, việc lấy lông ra khỏi nang lông làm cho nang lông bị trống. Người thực hiện có thể phải gặp rất nhiều vấn đề xảy ra nếu như thao tác thực hiện không bảo đảm vệ sinh.

Thực hiện Waxing lông
Thực hiện Waxing lông

Thực hiện triệt lông cho vùng kín

Có 2 phương pháp để có thể triệt lông ở vùng kín cho cả nam và nữ, cụ thể như sau:

Triệt lông bằng việc áp dụng biện pháp y tế

Những biện pháp áp dụng y tế để triệt lông thường sẽ có thời gian lâu hơn. Vì chúng có thể làm tổn thương hoặc suy yếu các nang lông. Việc này khiến cho phần lông mu sẽ lâu mọc lại. Tuy nhiên, cần tìm những cơ sở uy tín và có chuyên môn về những lĩnh vực này.

 • Phương pháp sử dụng điện phân: Ở phương pháp này các chuyên viên sẽ sử dụng một thiết bị được gọi là máy nhổ lông. Máy này sẽ đưa tần số vô tuyến vào da của bạn và làm tổn thương nang lông. Cách triệt lông này áp dụng vào từng nang lông riêng lẻ.
 • Triệt lông bằng laser: Khi áp dụng tẩy lông bằng tia laser, thì các chuyên viên da liễu sẽ sử dụng thiết bị laser trên một vùng da nhất định của bạn để có thể tập trung truyền ánh sáng xuống nang lông. Phần nhiệt của tia laser sẽ làm cho các nang lông bị suy yếu hoặc có thể bị phá hủy. Làm cho lông khó mọc trở lại.

Triệt lông bằng gel ngay tại nhà

Thông thường khi sử dụng gel để triệt lông thì người ta thường dùng Depilatories – Một loại chất hóa học có công dụng làm suy yếu Keratin có bên trong tóc. Làm cho chúng rụng và được xóa sạch một cách dễ dàng. Cách sử dụng để triệt lông cũng rất đơn giản, việc cần làm là thoa kem lên vùng lông bạn muốn triệt. Sau đó đợi trong vòng vài phút thì dùng vải khô lau phần kem và lông đi là được.

Nhổ lông trực tiếp

Nhổ lông được xem là một cách khá đơn giản để có thể loại bỏ số lượng lông mà bạn không mong muốn. Giống như việc wax lông, nhổ lông bằng phương pháp dùng nhíp kéo những sợi lông ra khỏi nang lông. Dẫn đến những cảm giác đau tại vùng da bị tác động. Tuy nhiên, việc nhổ lông không không gây ra nhiều cảm giác đau như wax vì nó chỉ loại bỏ được từ 1 – 2 sợi lông ở cùng một thời điểm.

Những lưu ý cần biết để chăm sóc vùng kín đúng cách

Da vùng kín là nơi nhạy cảm. Do đó bạn cần phải chăm sóc nó thật kỹ càng, cẩn thận để tránh gây ra tổn thương cho nó. Bên cạnh các phương pháp cắt tỉa vùng kín, sau đây là một số lưu ý để giúp bạn có một “cô bé”/ “cậu nhỏ” thơm tho, sạch sẽ:

 • Thực hiện vệ sinh lông mu sạch sẽ hàng ngày. Bạn có thể “dọn cỏ” vùng lông mu theo định kỳ để tránh việc lông mọc ra quá dài.
 • Dùng các dung dịch vệ sinh vùng kín dịu nhẹ, phù hợp và an toàn với da.
 • Không nên tắm, ngâm mình dưới nước quá lâu.
 • Chỉ nên vệ sinh vùng kín, lông vùng kín nhẹ nhàng bằng nước sạch và lau khô vùng kín, lông mu để tránh tình trạng bị ẩm ướt. Dễ gây ra vi khuẩn.
 • Người bị tiểu đường, vảy nến, bị vết thương lỡ, … không nên cạo lông mu, lông vùng kín.
 • Lựa chọn các loại quần lót thoáng mát, cotton. Không mặc quần lót quá chật tránh tình trạng cọ sát gây ra tổn thương “cô bé” và dễ viêm nhiễm.
Cần lưu ý những gì để chăm sóc vùng kín, lông mu đúng cách?

Trên đây là những thông tin về cạo lông vùng kín có ảnh hưởng gì không? Những lợi ích của lông vùng kín đối với bộ phận sinh dục của bạn. Và một số cách cắt tỉa lông vùng kín tại nhà. Tuy nhiên trước khi cắt tỉa bạn nên vệ sinh thật sạch sẽ vùng lông xung quanh bộ phận sinh dục. Cũng như là vệ sinh dụng cụ thực hiện cắt tỉa để đảm bảo an toàn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.