Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không, có bị gì không?

0

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không, có bị gì không? là một trong những thắc mắc phổ biến của nam giới hiện nay. Lâu ngày không xuất tinh được gây ra bởi nhiều nguyên nhân và nó khá nguy hiểm. 

Nếu như bạn đang thắc mắc bao lâu thì đàn ông xuất tinh một lần? Lâu ngày không quan hệ tinh trùng sẽ như thế nào? Đàn ông lâu ngày không phóng tinh là do đâu? Thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm về câu trả lời nhé!

Tần suất xuất tinh ở nam giới như thế nào là đúng?

Nam giới khi đến độ tuổi dậy thì, ai cũng bắt đầu tò mò về những vấn đề liên quan tới tình dục. Như bản năng,  ai rồi cũng sẽ biết các biện pháp tự thỏa mãn nhu cầu tình dục. Điển hình trong số đó là thủ dâm và quan hệ tình dục. Cả hai giải pháp này đều có chung một kết quả cuối cùng đó là xuất tinh để giải tỏa ham muốn tình dục.

Xuất tinh chính là hiện tượng thỏa mãn đã được giải quyết cuối cùng của một cuộc quan hệ tình dục hay là một quá trình thủ dâm. Vậy bao lâu thì đàn ông xuất tinh một lần? tần suất xuất tinh ở nam giới như thế nào là đúng? Câu trả lời là tùy vào từng giai đoạn và độ tuổi mà tần suất xuất tinh ở nam giới sẽ khác nhau.

Sau đây là tần suất xuất tinh ở nam giới theo từng giai đoạn:

  • Nam giới từ 20 tuổi – 30 tuổi : Tần suất xuất tinh trung bình là 3 lần/tuần.
  • Nam giới từ 30 tuổi – 40 tuổi: Tần suất xuất tinh trung bình là 2 lần/tuần.
  • Nam giới ở trên 50 tuổi: Tần suất quan hệ trung bình là 1 lần/ tuần.

Đây chỉ là tần suất xuất tinh trung bình của nam giới qua từng độ tuổi. Tần suất này được đề ra là để nhắc nhở nam giới rằng “Xuất tinh quá nhiều cũng không tốt và lâu ngày không xuất tinh cũng không tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới.”

Tần suất xuất tinh ở nam giới như thế nào là đúng?
Tần suất xuất tinh ở nam giới như thế nào là đúng?

Đàn ông lâu ngày không phóng tinh là do đâu?

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không, có bị gì không? Đàn ông lâu ngày không phóng tinh là do đâu? Là tình trạng mà nhiều nam giới đang mắc phải. Nguyên nhân chính của việc đàn ông lâu xuất tinh là do 2 yếu tố sau.

Không xuất tinh là do kiềm chế

Kiềm chế xuất tinh là một việc mà nhiều bạn trẻ hay làm vì nghĩ đây là cách để gìn giữ tin trùng. Nhưng đây hoàn toàn là một suy nghĩ lệch lạc và sai lầm. Thực chết kiềm chế xuất tinh không phải là cách bảo vệ tinh trùng.

Kiềm chế xuất tinh nhiều lần còn có thể gây rối loạn xuất tinh, chứng đàn ông khó xuất tinh và thậm chí làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chắc chắn đây không phải là điều được bác sĩ khuyến khích thực hiện, kiềm chế xuất tinh để lại rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý và cả sức khỏe sinh lý nam giới.

Vì thế nguyên nhân đầu tiên là do nam giới không nhịn xuất tinh lâu ngày khi quan hệ cũng như khi thủ dâm. Thậm chí, còn có vài nam giới dâm để hạn chế xuất tinh một cách hiệu quả, họ đã chọn lựa cho mình cách tránh xa những kích thích, tránh xa quan hệ tình dục và tránh xa thủ dâm. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm cần phải từ bỏ!

Đàn ông lâu ngày không phóng tinh là do đâu?
Đàn ông lâu ngày không phóng tinh là do đâu?

Không xuất tinh là do không thể xuất tinh

Đàn ông khó xuất tinh hoặc không thể xuất tinh là một trong những biểu hiện dễ nhận biết của bệnh rối loạn xuất tinh. Đây là một trong những bệnh rất đáng lo ngại và xảy ra ở nhiều nam giới làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới. Nếu như tình trạng đàn ông khó xuất tinh hoặc không thể xuất tinh xảy ra liên tiếp trong một khoảng thời gian dài thì khả năng cao bạn đang gặp vấn đề về suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn xuất tinh.

Không thể xuất tinh có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: tuổi tác, tâm lý, bệnh lý,… và tình trạng này ảnh hưởng tiêu cực rất đến tâm lý nam giới bởi vì bất cứ phái mạnh nào cũng mong muốn mình đáp ứng được nhu cầu tình dục và thỏa mãn ham muốn, xuất tinh tự nhiên.

Nếu nam giới không thể kiểm soát và xuất tinh theo cơ chế bình thường sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý: mệt mỏi, căng thẳng, cáu gắt do không được giải quyết ham muốn và lâu dần làm nam giới mất khả năng trong chuyện “ giường chiếu”.

Xem thêm >>> Cách trị xuất tinh sớm không cần thuốc tại nhà

Vậy lâu ngày không suất tinh có sao không?

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không, có bị gì không? là thắc mắc và lo ngại của rất nhiều nam giới. Thực tế, lâu ngày không suất tinh gây ra khá nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe tổng thể, sức khỏe sinh lý và cả sức khỏe sinh sản của nam giới.

Làm suy giảm đến sức khỏe sinh lý

Lâu ngày không xuất tinh sẽ khiến cho nam giới không thể được giải tỏa ham muốn tình dục từ đó làm suy giảm ham muốn, mất cảm giác hứng thú khi yêu. Tình trạng nghiêm trọng hơn bạn có thể quan hệ không hiệu quả, khó lên đỉnh từ đó làm chất lượng cuộc yêu giảm sút nặng nề.

Nam giới lâu ngày không xuất tinh sẽ khiến cho sức khỏe sinh lý bị suy giảm một cách đáng kể. Bởi lẽ, cơ chế nam giới là sản sinh và xuất tinh liên tục, nên việc tinh binh bị ứ đọng bên trong sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý và là nguyên nhân gây ra các bệnh nam khoa: rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt,… Tất cả những căn bệnh này đều là những nguyên nhân gây nên sự suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể

Đàn ông khó xuất tinh hoặc không thể xuất tinh lâu ngày có thể gây sốt, mệt mỏi và đừ người ở nam giới. Khi các chịu chứng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể nam giới mà còn là chất lượng cuộc sống và công việc.

Có khả năng dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn

Nam giới không thể xuất tinh lâu ngày sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản bị suy giảm. Nhịn xuất tinh trong khoảng thời gian dài có hậu quả nghiêm trọng nhất là vô sinh. Nam giới không xuất tinh, tinh dịch sẽ không được giải thoát ra bên ngoài, tinh trùng không thể gặp trứng để tạo ra một cuộc thụ thai thành công, đây chính là nguyên nhân khó có con ở nam giới.

Đàn ông khó xuất tinh hoặc không thể xuất tinh lâu ngày còn khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy vì tinh trùng cần được giải phóng thường xuyên với tần suất hợp lý để có thời gian tái tạo và sản sinh.

Khắc phục tình trạng lâu ngày không xuất tinh bằng cách nào?

Không được kiềm chế việc xuất tinh

Hãy để sự xuất tinh được diễn ra tự nhiên, thuận theo quy luật của nó. Bạn không được kiềm chế việc xuất tinh vì bất kỳ lý do gì và cũng đừng quan hệ với tần suất quá nhiều. Để tránh những tác hại cho sức khỏe sinh lý của bản thân, bạn nên xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh.

Kiềm chế xuất tinh làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý, còn làm ảnh hưởng tới tâm trạng và thậm chí còn làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Đây là một sự dại dột mà các bạn nam nên từ bỏ.

Xây dựng một lối sống lành mạnh

Xây dựng lối sống lành mạnh là điều luôn được khuyên bạn làm trong mọi tình huống trong cuộc sống của mình. Lối sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe toàn diện và chức năng sinh lý. Để xây dựng lối sống lành mạnh bạn nên:

  • Tránh xa stress, luôn giữ tâm lý thật thoải mái.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học.
  • Xây dựng chế độ tập luyện đều đặn, hợp lý.
  • Tránh xa các chất kích thích.

Ngoài ra, anh em có thể kết hợp sử dụng thuốc trị xuất tinh sớm để có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng của mình.

Khắc phục tình trạng lâu ngày không xuất tinh bằng cách nào?
Khắc phục tình trạng lâu ngày không xuất tinh bằng cách nào?

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không, có bị gì không? tần suất xuất tinh ở nam giới bao lâu thì đàn ông xuất tinh một lần? Bài viết này đã có câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có cho mình thêm kiến thức về về tình trạng đàn ông lâu xuất tinh, đàn ông khó xuất tinh. Chúc bạn luôn có đời sống tình dục viên mãn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.