Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không và cách khắc phục

0

Bao quy đầu dài được xem là tình trạng rất thường gặp ở nam giới. Không chỉ xảy ra ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới, mà tình trạng này còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và đời sống tình dục của họ. Vậy phần da quy đầu dài có sao không? Có ảnh hưởng gì không? Và cách điều trị như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được @Toduongvat giải đáp ở bài viết sau đây.

Bao quy đầu dài là thế nào?

Khái niệm dài bao quy đầu

Bao quy đầu dài là tình trạng phần da đầu khấc của dương vật trùm kín hết đầu của cậu nhỏ. Khiến cho đầu của dương vật rất khó để lộ ra ngoài hoặc chỉ lộ được một phần nhỏ. Toàn bộ phần đầu dương vật không lộ được ra bên ngoài.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ sơ sinh được xem là bình thường. Vì lúc này chưa có sự bóc tách hoàn toàn giữa phần quy đầu và phần da. Khi trẻ càng lớn thì 2 phần này sẽ dần dần tách ra. Tuy nhiên, nếu như trẻ trên 5 tuổi mà phần da ở quy đầu vẫn che phủ phần quy đầu của dương vật thì được xem là bệnh lý.

Hình ảnh dài bao quy đầu và bao quy đầu đã được cắt
Hình ảnh trước và sau khi cắt bao qui đầu.

Nguyên nhân dài bao quy đầu

Nguyên nhân rất lớn bắt đầu từ thói quen thường xuyên dùng tay kéo dài phần da quy đầu. Thói quen xấu này sẽ làm cho phần da của dương vật có xu hướng giãn dần theo thời gian và làm cho phần da bị thừa. Từ đó, bao đầu khấc trở nên dài hơn. Có một số trường hợp vì không vệ sinh sạch sẽ, khiến cho phần bao ở quy đầu bị viêm nhiễm. Từ đó làm dính chặt vào phần quy đầu và gây ra tình trạng bao quy đầu bị dài.

Phân loại bao quy đầu dài

Bệnh dài quy đầu có thể chia thành 2 loại: 

 • Dài bao quy đầu thật: Trường hợp này phần da của đầu dương vật bị dài hoàn toàn bao trọn lấy dương vật. Không thể để lộ một phần đầu dương vật ngay cả khi cương cứng.
 • Dài bao quy đầu giả: Trường hợp này lớp da quy đầu tuy bao phủ dương vật nhưng có thể để lộ ra phần nhỏ đầu dương vật khi cương.

Bao quy đầu dài gây nên nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nam giới và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới. Khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục. Khi không được vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ dẫn đến việc vi khuẩn dễ tấn công gây viêm nhiễm nam khoa.

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Dài da bao quy đầu chỉ nên cắt khi nó làm ảnh hưởng đến chính đời sống sinh hoạt của anh em. Trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên được thăm khám, chẩn đoán và được chữa trị kịp thời. Vì nếu để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Một trong số đó là ung thư dương vật. Một số trường hợp nhẹ thì các bạn có thể dùng tay để lột bao quy đầu ra. Nhưng có một số trường hợp nặng, thì sẽ rất khó để lột bao quy đầu ra.

Dài bao quy đầu thì có con được không?

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc nam giới bị tình trạng bao quy đầu dài vẫn có khả năng sinh sản tốt. Bởi phần lớn nó phụ thuộc vào tinh trùng. Nếu như chất lượng và số lượng tinh trùng vẫn được đảm bảo thì quá trình thụ thai vẫn sẽ diễn ra một cách bình thường.

Ảnh hưởng của việc sở hữu bao quy đầu dài

Có rất nhiều người bị mắc chứng dài bao quy đầu nhưng lại rất thờ ơ và xem nhẹ độ nguy hiểm của bệnh. Tình trạng này tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức. Nhưng cũng ảnh hưởng một phần đến đời sống sinh hoạt người bệnh. Nếu để lâu thì căn bệnh dài bao quy đầu này sẽ xảy ra các biến chứng như sau:

1. Ngăn chặn đến sự phát triển của cậu nhỏ

Những nam giới trong độ tuổi phát triển mà mắc chứng bệnh này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngăn chặn quá trình phát triển của dương vật. Gây ảnh hưởng đến kích thước, hình dáng của cậu nhỏ.

2. Dễ làm cho dương vật bị viêm nhiễm

Dài da bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh khó khăn. Điều này tạo cơ hội phát triển mạnh mẽ cho vi khuẩn, nấm và cặn bẩn tích tụ,… Do đó, khi bao quy đầu dài tích tụ các vi khuẩn, nấm trong thời gian dài sẽ có nguy cơ cao xuất hiện tình trạng viêm nhiễm. Nếu vẫn không điều trị kịp thời sẽ xảy ra các biến chứng nguy hiểm hơn như viêm túi tinh, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn,…

Dài bao quy đầu dễ làm cho dương vật bị viêm nhiễm
Dài bao quy đầu dễ làm cho dương vật bị viêm nhiễm

3. Ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

Nam giới có bao quy đầu bị dài cũng khiến cho việc quan hệ tình dục của nam giới bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi phần đầu dương vật không được lộ toàn bộ ra ngoài thì sẽ gây nên cảm giác rất khó chịu. Thậm chí xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc các chứng yếu sinh lý khác,… Từ đó khiến chất lượng đời sống tình dục bị hạ thấp.

4. Gây viêm nhiễm cho bạn tình

Ngoài ra, căn bệnh này khiến cho nam giới rất dễ bị viêm nhiễm và khi đã bị viêm thì sẽ rất dễ lây lan cho người tình khi bắt đầu quan hệ tình dục, khiến bạn tình mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt là dẫn đến ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

5. Tác nhân gây hại đến khả năng sinh sản

Và đặc biệt gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản: Tình trạng dài bao quy đầu nếu kéo dài thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý, sức khỏe cậu nhỏ mà còn gây hại nặng nề đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh nam hoặc hiếm muộn.

Dài da bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh sản của nam giới
Bao đầu khấc dài và hẹp gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

6. Gia tăng tỉ lệ bị ung thư cậu nhỏ

Việc thường xuyên để dương vật bị tích tụ vi khuẩn, nấm,.. Viêm nhiễm lâu ngày có thể biến chứng thành ung thư dương vật vô cũng nguy hiểm cho nam giới. Với những tác hại trên thì bạn hoàn toàn có thể tự trả lời câu hỏi “Bao quy đầu bị dài có nên cắt không?”. Chính vì những tác hại lớn này đối với sức khỏe mà nam giới cần được nhanh chóng điều trị. Nên cắt bao quy đầu dài càng sớm càng tốt.

Chẩn đoán tình trạng dài bao quy đầu

Bệnh được chẩn đoán dựa trên tình trạng phần da bao phủ qua đầu dương vật và mất khả năng tuột ra khỏi phần đầu khấc của dương vật. Tình trạng này xảy ra là do phần da của “cậu nhỏ” quá dài. Từ đó bao trùm phần lớn hoặc toàn bộ phần đầu rùa dương vật. Ngoài ra, bựa sinh dục có màu trắng sẽ thường xuyên xuất hiện. Tăng nguy cơ cho rằng bạn đã mắc phải tình trạng dài bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là làm gì?

Cắt bao quy đầu là thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần bọc đầu của dương vật. Để lộ toàn bộ phần đầu của dương vật ra bên ngoài. Đối với những trường hợp dài và hẹp bao quy đầu không thể tự để lộ được toàn bộ phần đầu của dương vật khi cương cứng thì mới được khuyến nghị thực hiện phẫu thuật. 

Mặc dù bao quy đầu đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Nhưng khi mắc chứng bệnh dài và hẹp bao quy đầu thì sẽ còn gây nên rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác. Chính vì thế, mà cần phải nhanh chóng được điều trị, thực hiện biện pháp cắt bao quy đầu. Phẫu thuật này khá đơn giản và ít gây biến chứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cách lột bao quy đầu dài tại nhà khá đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã thành công.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu
Tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt bao đầu khấc ở nam giới.

Cắt bao quy đầu dài có lợi ích gì?

Việc loại bỏ phần da thừa của dương vật không chỉ giúp tăng kích thước dương vật, tăng cường sinh lý và còn là cách chữa xuất tinh sớm. Hơn nữa, nó còn đem lại những lợi ích sau đây:

 • Ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản, phần đầu dương vật.
 • Cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới.
 • Giúp dương vật phát triển tốt, cải thiện kích cỡ “cậu nhỏ”cho nam giới.
 • Cắt bao quy đầu dài giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn, tránh được tình trạng viêm nhiễm.
 • Nâng cao khoái cảm khi quan hệ tình dục.
 • Nam giới đã cắt bao quy đầu sẽ ít nhiễm HPV (một loại virus sủi mào gà) hơn so với người chưa cắt.
 • Có khả năng ngăn ngừa HIV và Sida.

Các lưu ý chăm sóc dương vật sau khi cắt

 • Cần phải được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng từ 2 – 3 tuần sau khi đã cắt bao đầu khấc mới có thể sinh hoạt bình thường. Để an toàn khi quan hệ tình dục thì các bạn cần phải đợi 5 – 6 tuần.
 • Nên lựa chọn đồ lót rộng rãi và thoáng mát, có chất liệu thấm hút tốt để giảm độ ma sát với dương vật.
 • Ăn uống lành mạnh, hợp lý.
 • Vệ sinh cẩn thận dương vật theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Hạn chế làm ướt vùng vết thương để tránh nhiễm trùng.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,… vì chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của vết thương.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các thực phẩm bổ dưỡng cho dương vật. Không chỉ có tác dụng bồi bổ mà còn giúp tăng kích cỡ dương vật. Sau khi hồi phục, các bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe của dương vật.

Dài da bao quy đầu sau khi thực hiện phẫu thuật
Dương vật sau khi đã thực hiến cắt bao quy đầu.

Bài viết chia sẻ đôi nét về chứng dài bao quy đầu, tác hại cũng như lợi ích của việc cắt bao quy đầu dài. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng trên hãy nhanh chóng đến các trung tâm Y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Để tránh xảy ra trường hợp viêm nhiễm, hoặc các biến chứng nặng nề khác.

Xem thêm: Thuốc tăng kích cỡ cậu nhỏ giúp nam giới phục hồi sức khỏe dương vật và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Leave A Reply

Your email address will not be published.