sex vibe wacko slut takes rod.

Cách tính ngày an toàn của con gái để tránh có thai khi “yêu”

0

Ngày an toàn được xem là thời điểm mà khi quan hệ tình dục sẽ có tỷ lệ mang thai thấp hơn, mặc dù không sử dụng những biện pháp ngừa thai khác tác động vào. Phương pháp tránh thai ngoài ý muốn tự nhiên này được rất nhiều cặp đôi áp dụng vì nó dễ dàng thực hiện, an toàn cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và không tốn kém. 

Vậy cách tính ngày an toàn của con gái ra sao thì tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Tìm hiểu cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Để có thể tránh thai bằng cách tính ngày an toàn thì trước mắt bạn cần nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Một chu kỳ kinh nguyệt của con gái sẽ có 4 giai đoạn như sau, cụ thể là:

Giai đoạn 1: Giai đoạn hành kinh

Đây là giai đoạn mà lớp niêm mạc của tử cung bong và đi ra bên ngoài cơ thể qua âm đạo, biểu hiện là âm đạo bị chảy máu kinh. Dịch của kinh nguyệt có máu, dịch nhầy và tế bào của niêm mạc tử cung. Giai đoạn này kéo dài khoảng từ 3 – 5 ngày.

Giai đoạn 2: Giai đoạn nang trứng

Giai đoạn này bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và kết thúc bằng việc rụng trứng. Lúc này, tuyến yên tiết ra hormone nhằm kích thích nang trứng ở vùng dưới đồi.

Bên trong mỗi nang trứng sẽ là một quả trứng chưa trưởng thành, nhưng chỉ có một nang trứng đã phát triển thành trứng trưởng thành. Sự phát triển của nang trứng này giúp cho niêm mạc của tử cung dày lên và tạo điều kiện cho trứng làm tổ thuận lợi khi đã thụ tinh.

Giai đoạn 3: Giai đoạn trứng rụng

Lúc này do sự phát triển của nang trứng nên sẽ dẫn đến nồng độ estrogen trong cơ thể gia tăng đột ngột, làm cho vùng dưới đồi bên trong não tiết ra hormone là giải phóng gonadotropin giúp cho tuyến yên tăng cường sản xuất hormone FSH và luteinising.

Ngoài ra, nồng độ LH bên trong cơ thể tăng cao sẽ giúp trứng rụng. 

Giai đoạn 4: Giai đoạn hoàng thể

Tuy quá trình trứng rụng giúp cho trứng thoát ra ngoài nang trứng, nhưng phần nang trứng bị vỡ vẫn sẽ nằm trên bề mặt của buồng trứng. Khi này, chúng sẽ biến đổi thành một cấu trúc được gọi là hoàng thể trong 2 tuần tiếp theo và sẽ giải phóng estrogen và progesterone để có thể làm cho niêm mạc của tử cung dày lên, chờ cho trứng được thụ tinh thành công đến làm tổ.

Một khi trứng đã thụ tinh thành công, hoàng thể sẽ tiếp tục tăng cường việc sản xuất progesterone để có thể duy trì được độ dày của niêm mạc tử cung nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình mang thai. Hoàng thể lúc này sẽ bị teo và chết đi nếu như quá trình làm tổ của trứng không diễn ra vì thế sẽ làm cho progesterone bị sụt giảm, 

Khi trứng đã được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục gia tăng sản xuất progesterone cần thiết để duy trì độ dày của niêm mạc tử cung nhằm phục vụ cho quá trình mang thai. Hoàng thể sẽ teo và chết đi nếu quá trình làm tổ của trứng không diễn ra nên nồng độ progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong ra và kết hợp cùng dịch nhầy, máu thoát ra ngoài âm đạo tạo nên kinh nguyệt. 

Cách tính ngày an toàn của con gái để tránh việc có thai ngoài ý muốn

Tính ngày an toàn theo lịch

Chị em cần đều đặn ghi chép ngày bắt đầu có kinh nguyệt và kết thúc mỗi chu kỳ kinh nguyệt trong vòng 6 tháng. Sau đó dựa vào những số liệu ghi chép. Tiếp theo là dựa vào những ghi chép trên mà bạn có thể xác định độ dài của chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất là bao nhiêu ngày (Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian giữa hai ngày bắt đầu có kinh của hai chu kỳ kinh kế tiếp nhau).

Cách tính ngày an toàn của con gái như sau:

 • Ngày bắt đầu sẽ là thời điểm quan hệ không an toàn và dễ có thai: Lấy chu kỳ kinh ngắn nhất -18
 • Ngày kết thúc cũng sẽ là thời điểm không an toàn: Lấy chu kỳ kinh nguyệt dài nhất -11

Do vậy, nếu như bạn không muốn có thai ngoài ý muốn thì nên quan hệ tình dục từ ngày 10 đến ngày 22 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, vì thế để có thể đảm bảo an toàn hơn thì các cặp đôi nên kéo dài ngày bắt đầu kinh nguyệt và ngày kết thúc thêm 3 ngày. Do vậy, nếu như các cặp đôi muốn an toàn và tránh thai thì nên quan hệ tình dục từ ngày thứ 7 – ngày 25.

Cách tính ngày an toàn của con gái để tránh việc có thai ngoài ý muốn

Tính ngày quan hệ an toàn chuẩn cố định

Theo cách tính này, bạn sẽ tính theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn quan hệ tương đối an toàn

Giai đoạn này được kéo dài từ ngày thứ nhất đến ngày 9 của kỳ kinh nguyệt. Lúc này, trứng sẽ chuẩn bị rụng nhưng không biết ngày chính xác. Lý do giai đoạn này chỉ tương đối an toàn vì trứng lúc này có thể bị rụng sớm hơn và không phải là ngày an toàn của con gái khi quan hệ. Ngoài ra, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ đến 5 ngày, nên lúc này xác suất có thai vẫn cao.

Giai đoạn quan hệ tình dục không an toàn

Giai đoạn này là khoảng thời gian từ ngày thứ 9 đến ngày 18 của kỳ kinh nguyệt và đây là khoảng thời gian trứng rụng. Các cặp đôi nên tránh quan hệ tình dục vào ngày này nếu như chưa muốn có em bé, vì tỉ lệ mang thai vào ngày này rất cao.

Giai đoạn quan hệ tình dục tuyệt đối an toàn

Khoảng thời gian từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 20 của kỳ kinh nguyệt, đây là lúc mà trứng đã rụng và bị phân hủy. Chính vì thế, đây được xem là giai đoạn mà các cặp đôi đang yêu hoặc đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình sẽ không lo sợ gặp phải những sự cố có thai ngoài ý muốn.

Tính ngày quan hệ an toàn chuẩn cố định

Phương pháp ngừa thai bằng cách tính ngày an toàn có an toàn hay không

Phương pháp tránh thai này thật ra chỉ có hiệu quả khoảng 75% do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Do nữ giới gặp phải rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, trễ kinh, chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc có thể là do tính sai ngày an toàn.
 • Trứng rụng nhưng chưa bị phân hủy hết, mà tinh trùng vẫn còn sống bên trong cơ thể của bạn gái. Do đó, khả năng có thai vẫn hoàn toàn xảy ra được.
 • Quan hệ tình dục sát những ngày không an toàn. Do vậy nếu như trứng rụng sớm hoặc muộn hơn bình thường thì có khả năng gặp được tinh trùng.
 • Căng thẳng hoặc bị stress thường xuyên làm cho thời gian trứng rụng không chính xác.
 • Quá chủ quan khi quan hệ tình dục, ngoài việc quan hệ tình dục vào những ngày an toàn của con gái mà không áp dụng những biện pháp tránh thai khác như: Sử dụng bao cao su, Vòng tránh thai, thuốc tránh thai, xuất tinh bên ngoài âm đạo…

Một số biện pháp tránh thai an toàn

Sử dụng bao cao su

Việc sử dụng bao cao su không chỉ có khả năng ngăn ngừa được việc mang thai ngoài ý muốn, mà còn có thể ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.

Một số biện pháp tránh thai an toàn

Sử dụng thuốc tránh thai

Trên thị trường hiện nay có hai loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ hạn chế và tránh việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/tháng để có thể tránh việc làm hại sức khỏe. 

Xuất tinh ra ngoài âm đạo khi quan hệ tình dục

Cách này được thực hiện khi nam giới quan hệ tình dục trong lúc đạt cực khoái thì rút dương vật ra ngoài âm đạo và xuất tinh. 

Những ai nên hoặc không nên sử dụng biện pháp tính ngày an toàn để tránh thai?

Người có thể sử dụng biện pháp tính ngày an toàn để tránh thai

Việc tránh thai ngoài ý muốn khi sử dụng biện pháp tính ngày an toàn của con gái chỉ nên áp dụng cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng từ 28 đến 32 ngày, đều đặn như vậy trong vòng 6 tháng. 

Sự chênh lệch giữa 2 chu kỳ ngắn và dài trong thời gian 6 tháng này không được có thời gian quá 7 ngày. 

Người không nên sử dụng biện pháp tính ngày an toàn để tránh thai

Những người không nên sử dụng biện pháp tính ngày an toàn để ngừa thai là:

 • Người gặp phải những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt như: Đa nang buồng trứng, rong kinh…
 • Người có chu kỳ kinh nguyệt không đều
 • Những người có chu kỳ kinh ngắn hơn 27 ngày hay thời gian giữa 2 chu kỳ dài và ngắn nhất trên lệch nhau hơn 7 ngày.
 • Chị em phụ nữ mới sinh, vì thời điểm này nội tiết tố sẽ không ổn định làm cho ngày an toàn sẽ tính toán không còn chính xác.
 • Những người có kinh lần đầu tiên hoặc người tuổi tiền mãn kinh cũng không nên sử dụng biện pháp này vì hiệu quả chính xác không cao.

Thay vào đó bạn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để có thể tránh thai hiệu quả hơn khi cả hai chưa muốn có em bé.

Ngày an toàn của phụ nữ

 

Việc áp dụng cách tính ngày an toàn của con gái để có thể không phải áp dụng những biện pháp tránh thai khác mà vẫn tốt cho sức khỏe, mang lại tâm lý thăng hoa nhất được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy vậy, nếu như bạn muốn an toàn và đạt hiệu quả tránh thai cao thì nên sử dụng thêm những biện pháp khác như: Bao cao su, thuốc tránh thai mỗi ngày, que cấy tránh thai. Hy vọng bài viết trên đây của Toduongvat có thể giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức không chỉ áp dụng cho việc có thai ngoài ý muốn, mà còn là cách để có thể bảo vệ sức khỏe của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.