sex vibe wacko slut takes rod.

Quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai và các dấu hiệu đó là gì?

0

Có rất nhiều thắc mắc, đặc biệt là các cặp vợ chồng đang muốn có em bé xoay quanh câu hỏi: Quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai? Để có thể biết chính xác và nhận được câu trả lời thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn. 

Vậy quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Việc không sử dụng những biện pháp phòng tránh trong khi quan hệ tình dục, thì rất dễ dẫn đến quá trình thụ thai. Nếu như cả hai đều trong tình trạng khỏe mạnh và không vấn đề gì. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mất thời gian khá lâu mới có thể dẫn đến quá trình thụ thai thành công.

Thời gian để cho tinh trùng gặp trứng và thụ tinh

Để có thể di chuyển thành công từ cổ tử cung đến gặp được ống dẫn trứng thì tinh trùng của đàn ông cần thời gian trung bình từ 2 đến 10 phút. Chính vì vậy, dù bạn đang quan hệ tình dục bằng bất cứ tư thế nào thì tinh trùng vẫn luôn tìm được đường đến gặp trứng và thụ tinh. 

Nếu như chị em đang trong giai đoạn của quá trình rụng trứng, thì lúc này trứng đã có sẵn ở ống dẫn trứng. Do vậy, quá trình thụ thai sẽ diễn ra rất nhanh chóng thậm chí là chỉ diễn ra từ 3 đến 5 phút sau khi thực hiện quan hệ tình dục. 

Ngược lại, đối với những thời điểm mà bạn không đang trong quá trình rụng trứng thì việc thụ tinh vẫn có thể diễn ra thành công. Nguyên nhân là vì tinh trùng của nam giới có thể sống đến 5 ngày trong cơ quan sinh dục của phụ nữ. Chính vì vậy, bạn vẫn có thể thụ thai thành công vào một vài ngày sau mặc dù không quan hệ tình dục.

Cách mà phôi thai làm tổ ra sao?

Quá trình mà phôi thai làm tổ bên trong thành tử cung sẽ diễn ra khi mà tình trùng của nam giới gặp được trứng và thực hiện thành công quá trình thụ thai. Tuy nhiên, để có thể xác định được quá trình mang thai thành công thì phải đến khi phôi thai đã làm tổ ổn định bên trong thành tử cung của nữ giới.

Do vậy, để có thể khẳng định được quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai, thì bạn cần phải dựa vào thời điểm mà phôi thai đã làm tổ thành công.

Sau khi diễn ra quá trình thụ thai, thì lúc này phôi thai cũng cần thời gian để có thể phát triển tốt nhất và di chuyển từ ống dẫn trứng xuống tử cung trước khi làm tổ ổn định tử cung. 

Thực tế cho thấy rằng, quá trình thụ thai có thể diễn ra nhanh chóng trong vòng 3 phút hoặc có thể đợi đến ngày thứ 5 ngay sau khi quan hệ tình dục. Lúc này quá trình mà phôi thai phát triển và làm tổ ở niêm mạc tử cung sẽ diễn ra từ 10 đến 14 ngày sau khi thực hiện thụ thai. 

Cách mà phôi thai làm tổ ra sao?
Cách mà phôi thai làm tổ ra sao?

Do vậy, toàn bộ thời gian mà quá trình thụ thai cho đến khi phôi thai được hình thành và làm tổ ổn định ở tử cung thì sẽ cần từ 10 – 15 ngày thì mới có thể biết được rằng sau quan hệ bao lâu thì biết có thai.

Những dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai sớm là gì?

Khi phôi thai đã làm tổ ở thành tử cung thành công thì quá trình mang bầu sẽ diễn ra, lúc này thì hormone trong cơ thể của chị em sẽ thay đổi rõ rệt để có thể hỗ trợ cho quá trình thai kỳ được diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy, lúc này những biểu hiện mang thai sớm cũng sẽ xuất hiện. 

Ngoài ra, những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai sớm thường xuất hiện từ 2 – 4 tuần sau quan hệ tình dục, nhưng cũng có trường hợp không hề xảy ra tình trạng trên.

Ngoài việc tìm hiểu xem quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai, thì bạn cũng nên biết được những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai sớm như:

1. Đau bụng dai dẳng, âm ỉ 

Bên cạnh việc nhận biết quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai, thì dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai sớm là lúc này có thể xuất hiện những cơn đau bụng dai dẳng, có thể khó nhận ra vì rất giống với những cơn đau bụng kinh thông thường.

2. Ngực có sự thay đổi rõ rệt

Thời điểm mang thai thì ngực của chị em thường căng tức, núm vú có màu đậm hơn, quầng vú lớn hơn. Tình trạng này là do nội tiết tố thay đổi.

3. Thường xuyên mệt mỏi

Nồng độ progesterone bên trong cơ thể của phụ nữ tăng nhanh khi có thai, có tác dụng giúp duy trì nội tiết tố của thai kỳ và phòng ngừa việc co bóp của tử cung. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân chính làm cho chị em mệt mỏi khi mang thai.

Thường xuyên mệt mỏi có thể là dấu hiệu bạn đã mang thai
Thường xuyên mệt mỏi có thể là dấu hiệu bạn đã mang thai

4. Ốm nghén, nôn mửa

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai thường xuyên buồn nôn, đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu của quá trình mang thai và sẽ giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chị em gặp phải tình trạng buồn nôn đến tận ngày em bé chào đời.

5. Đi tiểu liên tục và nhiều lần trong ngày

Khi mang thai thì tử cung có kích thước lớn hơn lúc đầu và tạo nhiều áp lực lên bàng quang. Do đó, đây là lý do làm cho bạn xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều lần khi mang thai.

6. Âm đạo bị chảy máu

Khi phôi thai làm tổ trên thành tử cung, thì lúc này sẽ xuất hiện tình trạng âm đạo bị xuất huyết với một lượng máu nhỏ hoặc còn có tên gọi khác là hiện tượng máu báo. Nhưng hiện tượng máu báo này thường sẽ xảy ra gần kỳ nguyệt san. Chính vì vậy, nếu như không chú ý thì chị em có thể sẽ bị nhầm lẫn.

Âm đạo bị chảy máu thường xuyên cũng được xem là dấu hiệu bạn đã mang thai sớm
Âm đạo bị chảy máu thường xuyên cũng được xem là dấu hiệu bạn đã mang thai sớm

7. Mang thai sớm sẽ làm cho cổ tử cung ẩm ướt

Khi mang thai, thì chất nhầy bên trong cổ tử cung thường được tiết ra nhiều hơn trong quá trình trứng rụng, nhưng một khi đã thụ thai thành công thì nó sẽ tăng quá trình tiết dịch vào những ngày sau đó. Từ đó luôn làm cho bạn ẩm ướt ở cổ tử cung.

8. Một số dấu hiệu khác cho thấy bạn mang thai sớm

Để biết được rằng sau quan hệ bao lâu thì biết có thai thì bạn có thể nhận ra qua những dấu hiệu như: 

  • Khẩu vị thay đổi, vị giác rối loạn, tiết nhiều nước bọt hơn bình thường, cơ thể nhạy cảm hơn với nhiệt độ.
  • Có nguy cơ bị táo bón, đau lưng, hụt hơi, khó thở, tâm trạng thay đổi thất thường, có thể tăng cân hoặc bị rôm sảy.
  • Đột ngột ngất xỉu, chóng mặt, nhiệt độ của cơ thể tăng cao do hormone progesterone tăng cao.

Chẩn đoán mang thai sớm bằng phương pháp gì?

Không phải chị em nào cũng xuất hiện những dấu hiệu có thai sớm và để có thể biết được chính xác rằng mình có thai hay là không, thì nữ giới có thể thực hiện xét nghiệm máu hoặc sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhất.

Hy vọng bài viết trên của Toduongvat có thể giải đáp giúp bạn thắc mắc về câu hỏi quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai. Thông thường bạn sẽ chính thức mang thai khi trứng đã thụ tinh thành công và làm tổ an toàn ở niêm mạc của thành tử cung.

Leave A Reply

Your email address will not be published.