Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai hay không? 

0

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ gửi đến cho bác sĩ Mai Văn Dương. Vậy câu trả lời ở đây là gì? Cùng với @Toduongvat đi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết sau đây nhé!

Đầu tiên là cách để có thể xác định được chu kỳ kinh nguyệt của chị em như sau:

Cách để tính chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính được chu kỳ kinh nguyệt của chị em có thể bắt đầu được vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt và tiếp tục được tính đến ngày đầu tiên của ngày chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Khoảng thời gian thụ thai dễ nhất là thời điểm trứng rụng. Đây là lúc mà trứng được phóng ra ngoài buồng trứng hoặc còn được mọi người gọi là chu kỳ rụng trứng. Khoảng thời gian trứng rụng này xảy ra từ 12 – 14 ngày trước khi một chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo bắt đầu. 

Không có một minh chứng nào có thể chứng minh chắc chắn được rằng bạn sẽ mang thai ngay sau chu kỳ kinh nguyệt, mặc dù việc này vẫn xảy ra được. Tuy nhiên, đôi khi tinh trùng vẫn có thể tồn tại trong cơ thể một thời gian sau khi quan hệ tình dục. Do vậy, khả năng mang thai sớm sau khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc vẫn có thể xảy ra, đặc biệt là những người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn tự nhiên. 

Cách để tính chu kỳ kinh nguyệt
Cách để tính chu kỳ kinh nguyệt

Do vậy, vẫn chưa có cách nào để có thể tính được ngày quan hệ an toàn giúp các cặp đôi tránh được việc quan hệ có thai ngoài ý muốn mà không sử dụng biện pháp tránh thai.

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Trước khi giải đáp thắc mắc việc quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không thì cùng tìm hiểu xem thử đang có kinh quan hệ có thai hay không nhé!

Nhiều người cho rằng không thể có thai được vào chu kỳ kinh nguyệt. Đây không phải là khoảng thời gian mang thai tốt nhất trong tháng, nhưng vẫn có thể có thai.

Nếu bạn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn thân để có thể dùng làm biện pháp tránh thai thì không mấy an toàn, bởi vì vào những ngày kinh nguyệt bạn vẫn có thể mang thai. Đúng hơn là, thời gian này việc mang thai xảy ra thấp hơn những ngày khác trong tháng. 

Vậy quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? 

Thông thường, trứng sẽ rụng vào những ngày giữa của một chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của bạn xảy ra 28 ngày, thì trứng sẽ rụng vào ngày 14 và khoảng thời gian để có thể dễ dàng thụ thai nhất là 3 ngày trước và sau ngày trứng rụng, thời gian càng cách xa ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ giảm dần đi.

Do vậy, nhiều chị em phụ nữ có suy nghĩ rằng việc quan hệ vào ngày kinh nguyệt cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt, khi vừa sạch kinh hoặc những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt thì là cách quan hệ tránh có thai. Thực tế cho thấy rằng, thời điểm này thì khả năng mang thai thấp hơn, chứ không hoàn toàn là không thể có thai.

Có rất nhiều trường hợp, các chị em quan hệ tình dục vào ngày kinh nguyệt cuối cùng chủ quan mà không sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn vẫn có thai ngoài ý muốn. Do trong lúc quan hệ có sự kích thích mạnh, đạt cực khoái làm cho trứng rụng ngay tại thời điểm này và làm cho quá trình thụ thai thành công.

Để trả lời cho câu hỏi quan hệ vào ngày an toàn có thai không hay sau khi quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không mà không sử dụng đến những biện pháp tránh thai an toàn, làm bạn bị chậm kinh. Thì lúc này bạn nên sử dụng que thử thai để test nhanh hoặc đến các cơ sở ý tế để thăm khám.

Có nên quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối hay không?

Theo ý kiến của bác sĩ cho rằng là không nên quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối, vì có thể làm cho chị em phụ nữ đối diện với những nguy cơ sau:

 • Có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em thay đổi: Việc quan hệ tình dục vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt làm cản trở dòng chảy của kinh nguyệt, lúc này kinh nguyệt bị đẩy ngược lại vào trong có thể chảy lên vòi trứng sẽ làm tắc vòi trứng và dẫn đến việc khó thụ thai, làm cho ngày hành kinh kéo dài hơn dẫn đến rong kinh hoặc nặng hơn có thể gây vô sinh.
 • Bị viêm nhiễm phụ khoa: Những ngày của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm vùng kín rất dễ bị nhạy cảm và là nơi rất lý tưởng để cho vi khuẩn xâm nhập. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, sức đề kháng của chị em bị giảm kết hợp với vi khuẩn, các mầm bệnh của bạn tình rất dễ làm cho chị em bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.
 • Lây các bệnh qua đường tình dục: Việc quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối rất dễ lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục, làm cho cơ thể của chị em mệt mỏi, không làm cho cả hai đạt được khoái cảm tình dục như mong muốn.

Tốt nhất là chị em phụ nữ nên quan hệ vào 2 – 3 ngày sau khi đã sạch kinh nguyệt và nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Có nên quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối hay không?
Có nên quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối hay không?

Cách quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt ngày cuối

Nếu như cả hai muốn quan hệ tình dục khi người phụ nữ đang có kinh nguyệt ngày cuối, thì bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, vì thời điểm này sức đề kháng của chị em rất thấp.
 • Sử dụng khăn tắm trong lúc quan hệ: Nếu không muốn ga trải giường hay nệm của bạn bị dính đầy màu, thì lúc này bạn hãy lót khăn xuống dưới và lau khi thấy máu chảy ra.
 • Không nên sử dụng tay quá nhiều: Tránh sử dụng tay để kích thích “cô bé” của nàng quá nhiều, vì điều này có thể làm “cô bé” bị nhiễm khuẩn.
 • Quan hệ dưới vòi nước nóng: Điều này giúp cho cặp đôi ít để ý đến việc nàng đang có kinh nguyệt và làm cho cả hai thoải mái hơn.
 • Vệ sinh kỹ sau khi quan hệ: Trong chu kỳ kinh nguyệt, vùng kín sẽ nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm hơn so với ngày thường. Do vậy, sau khi quan hệ tình dục, chị em nên vệ sinh sạch sẽ “cô bé” để có thể loại bỏ được các chất bẩn trên cơ thể và có thể ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập vào trong âm đạo.

Một vài biện pháp tránh thai an toàn 

Một vài biện pháp tránh thai an toàn 
Một vài biện pháp tránh thai an toàn

Phía trên là những giải đáp về thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ về việc quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai hay không? Nếu như cả hai chưa sẵn sàng để có con vào thời gian này, thì hãy tìm hiểu những biện pháp tránh thai an toàn dưới đây:

 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt để có thể tránh được việc có thai ngoài ý muốn, vừa kéo dài được thời gian “yêu” và cũng như là tránh việc lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc này chỉ nên dùng cho những trường hợp khẩn cấp, chị em tránh làm dụng thuốc. Bởi vì, thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ về sau như: Đau đầu, rong kinh, buồn nôn hoặc có thể dẫn đến vô sinh, gây nguy hiểm đến cơ thể.
 • Sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai: Phương pháp này có vẻ như phù hợp hơn với chị em đã có gia đình.
 • Sử dụng que cấy tránh thai: Đây được xem là phương pháp tránh thai hiện đại và có độ an toàn gần như tuyệt đối.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có những lợi ích nào?

Thật ra quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng có một số lợi ích sau dành cho chị em phụ nữ như: 

 • Giảm stress, căng thẳng hiệu quả: Việc hormone sinh dục bị thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt làm cho tâm trạng của phái nữ rất thất thường. Vì vậy, khi quan hệ tình dục trong những ngày này làm cho cơ thể của chị em phụ nữ giải phóng lượng lớn oxytocin (đây là một hoạt chất làm cho não thư giãn, giảm tình trạng căng thẳng và ngủ ngon hơn).
 • Giảm việc đau bụng kinh: Việc đau bụng kinh là một tình trạng rất thường gặp trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Chính vì thế, khi cơ thể đạt được cực khoái do việc quan hệ tình dục mang lại, cơ thể sẽ tiết ra chất endorphin (hoạt chất giúp giảm đau rất nhanh và hiệu quả). Do vậy, khi quan hệ trong những ngày này thì tử cung sẽ co lại và làm giảm những cơn đau bụng kinh.
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có những lợi ích nào?
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có những lợi ích nào?

Trên đây là một số giải đáp của bác sĩ Mai Văn Dương về việc quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Lợi ích và tác hại mà việc quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ của chị em là gì. Hy vọng những thông tin trên giúp cho các cặp đôi, đặc biệt là chị em phụ nữ có thêm kiến thức để có thể có đời sống tình dục tốt hơn và an toàn hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.