Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Có bầu không?

0

Nhiều chị em hay thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Có bầu không? Là do chị em trước ngày rụng trứng hay có cảm giác ham muốn hoặc chưa có nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản và lo ngại việc có bầu ngoài ý muốn. 

Vì vậy, mời chị em tham khảo qua bài viết này của Toduongvat để có thể hiểu biết thêm và bảo vệ sự an toàn cho chính mình nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng có khác nhau không?

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu hành kinh đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài  từ 21 – 40 ngày tùy mỗi người. Tuy nhiên trung bình là khoảng 28 ngày.

Ngày rụng trứng được tính theo chu kỳ kinh nguyệt. Phương pháp này chỉ phù hợp với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Bạn dựa vào ngày kinh nguyệt đã ghi nhận và xác định ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sau đó, đếm ngược 14 ngày, đó chính là ngày rụng trứng. Ngoài ra bạn có có thể nhận biết ngày rụng trứng bằng cách quan sát có dịch nhầy ở quần lót, căng tức ngực, tăng ham muốn, đau lưng,… hoặc sử dụng que thử rụng trứng.

Vậy quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Có bầu không? Quan hệ trước ngày rụng trứng 4-5 ngày có thai không? Là quan tâm hàng đầu hàng đầu của chị em. Bạn có khả năng mang thai cao khi quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 – 5 ngày, hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày. Vì trứng rụng có thể tồn tại từ 10 – 24 giờ, trong khi tinh trùng có khả năng sống trong âm đạo 48 – 72 giờ nên khả năng trứng gặp tinh trùng cao.

Cách để tính ngày quan hệ an toàn

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Có bầu không? Bạn cần biết cách tính ngày an toàn để quan hệ tình dục an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Cách để tính ngày quan hệ an toàn
Cách để tính ngày quan hệ an toàn

Tính ngày an toàn với phụ nữ có kỳ kinh ổn định

Có thể áp dụng phương pháp ngày chuẩn để tính ngày quan hệ an toàn nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Nếu bạn có kỳ kinh kéo dài 26 – 32 ngày, bạn sẽ dễ thụ thai nhất trong ngày 8 – 19.

Ngày an toàn với phụ nữ không có kỳ kinh ổn định

Nếu chu kỳ kinh nguyệt bạn không ổn định bạn không thể tính chính xác ngày rụng trứng của bạn. Lúc này, bạn nên thăm khám để điều trị rối loạn kinh nguyệt và nên sử dụng phương pháp tránh thai phù hợp.

Một số biện pháp tránh thai an toàn

Sử dụng thuốc tránh thai

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Có bầu không? Và cách tránh thai an toàn trong ngày rụng trứng.

Thuốc tránh thai hằng ngày  là một loại thuốc chứa nội tiết tố có tác dụng ngăn ngừa mang thai. Nếu được sử dụng đều đặn và cố định vào một thời điểm hàng ngày, thuốc cho hiệu quả ngừa thai lên đến 99%. Bạn chỉ cần bỏ thói quen uống thuốc tránh thai ra khỏi thói quen của bạn khi bạn muốn có con, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc sử dụng biện pháp tránh thai thất bại. Bạn nên uống viên thuốc tránh thai càng sớm càng tốt sau khi quan hệ. Thời gian uống càng lâu thì hiệu quả tránh thai càng thấp.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh thai hiệu quả. Bao cao su có hiệu quả bảo vệ tới 98% nếu được sử dụng đúng cách. Đây là phương pháp tránh thai an toàn, nhanh chóng, được nhiều người tin dùng.

Một số biện pháp tránh thai an toàn
Một số biện pháp tránh thai an toàn

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Có bầu không? Giờ đây đã được trả lời rõ ràng. Mong rằng qua bài viết này các chị em có thêm kiến thức để lựa chọn ngày an toàn và biết cách ngừa thai hiệu quả và an toàn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.