sex vibe wacko slut takes rod.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ hiệu quả không?

0

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có hiệu quả hay không khi mà thuốc tránh thai được xem là sự lựa chọn được rất nhiều cặp đôi sử dụng, sau khi quan hệ tình dục không thực hiện những biện pháp an toàn để có thể tránh được việc mang thai ngoài ý muốn.

Rất nhiều người thắc mắc rằng, việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi làm “chuyện ấy” có đem lại hiệu quả cho người sử dụng hay không và nên uống thuốc tránh thai như thế nào để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp hay còn gọi là thuốc tránh thai cấp tốc có công dụng làm ức chế quá trình rụng trứng của chị em phụ nữ, làm cho quá trình này chậm lại. Ngoài ra, trứng và tinh trùng cũng sẽ bị thuốc cản lại, dẫn đến việc không thể thực hiện quá trình thụ tinh hoặc nếu thụ tinh rồi thì không thể làm tổ được trong tử cung.

Có mấy loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp như: Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 36h, 48h, 72h và cao nhất là 120h. Thuốc tránh thai cấp tốc còn được chia thành loại 1 và 2 viên.

Do vậy, với mỗi loại khác nhau sẽ có cách dùng và liều lượng khác nhau nên chị em phải cần lưu ý ở điểm này.

Trường hợp nào nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Trên thực tế thuốc tránh thai cấp tốc chỉ đem lại hiệu quả khoảng 85% và không thể đạt 100% được. Và chị em chỉ nên sử dụng thuốc vào những trường hợp sau đây:

 • Trong lúc quan hệ tình dục thì bao cao su vô tình bị thủng, rách hay bị tuột ra bên ngoài.
 • Không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn trong quá trình quan hệ tình dục, mà lại không muốn có con.
 • Người quên uống thuốc tránh thai mỗi ngày nhiều hơn 2 ngày nhưng vẫn thực hiện quan hệ tình dục.
 • Nữ giới không may bị cưỡng bức hoặc hiếp dâm.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng hay không?

Thuốc tránh thai cấp tốc sẽ phát huy công dụng tốt nhất nếu như chị em uống sau khi quan hệ và thường chỉ đem lại tác dụng trong vòng 72h kể từ khi quan hệ tình dục.

Chính vì vậy, thuốc mang công dụng thời gian ngắn sẽ giúp cho khả năng ngừa thai đạt hiệu quả cao, mà còn có thể hạn chế tối đa những tình trạng không mong muốn đối với sức khỏe của chị em.

Chính vì lý do này, thì việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ sẽ làm giảm công dụng của thuốc. Và tác dụng khi thực hiện biện pháp này còn phải dựa vào những yếu tố như:

Thời gian uống thuốc

Nếu như phái nữ uống thuốc tránh thai cấp tốc trước quan hệ tình dục thì phải lựa khoảng thời gian sát với việc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, chị em cũng phải cần biết rằng biện pháp này chỉ mang đến hiệu quả tránh thai khoảng từ 60 – 70%.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng hay không?
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng hay không?

Tần suất quan hệ tình dục

Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc. Đối với những chị em thường xuyên quan hệ với bạn tình thì không thể sử dụng biện pháp tránh thai này được, ở trường hợp này phái nữ cần cân nhắc việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Hoặc an toàn nhất là việc sử dụng bao cao su, vừa tránh thai một cách hiệu quả, vừa tránh được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nên uống thuốc tránh thai trước hay sau khi quan hệ?

Trên thực tế, uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục mới có công dụng ngừa thai. Do vậy, nên sử dụng sau khi quan hệ tình dục để có thể phát huy tối đa hiệu quả ngừa thai của thuốc.

Tác hại của việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người sử dụng và đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Chính vì thế mà bạn không nên sử dụng quá 2 liều/tháng và hơn 3 lần/ năm. Những ảnh hưởng như là:

 • Dẫn đến tình trạng suy buồng trứng và hàm lượng Estrogen cao sẽ gây ức chế lên chức năng bài tiết của estrogen ở buồng trứng từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của nữ giới.
 • Gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, chảy máu chức năng trong suốt thời kỳ của quá trình rụng trứng và là nguyên nhân gây ung thư.
Tác hại của việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?
Tác hại của việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ phát huy tối đa công dụng?

Như đã nói ở trên việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ thì không thể đạt hiệu quả cao cho chị em. Chính vì vậy, việc để cho thuốc tránh thai khẩn cấp này phát huy tối đa hiệu quả là sử dụng ngay sau thời điểm quan hệ tình dục. 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai cấp tốc và được phân làm hai dạng là: thuốc 1 viên và thuốc 2 viên. Vì những loại thuốc này khác nhau, nên cách uống cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Thuốc tránh thai cấp tốc loại 1 viên

Thành phần của thuốc tránh thai 1 viên này có chứa hormone Progesterone làm ngăn cản quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng bên trong tử cung. Cách sử dụng hiệu quả là uống trong vòng 72h tính từ thời điểm sau khi làm tình.

Uống thuốc thời gian càng sớm thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao. 

 • Uống thuốc trong vòng 24h sẽ mang lại hiệu quả ngừa thai lên đến 95%.
 • Uống thuốc từ 24h – 48h hiệu quả ngừa thai là 85%
 • Còn uống thuốc trong vòng 48 – 72h, thì hiệu quả mang lại chỉ có 58%.
Thuốc tránh thai cấp tốc loại 1 viên
Thuốc tránh thai cấp tốc loại 1 viên

Thuốc tránh thai cấp tốc 2 viên

Có sự kết hợp của 2 loại hormone là Estrogen và Progestin. Liều dùng có 2 viên, nên cách uống cũng sẽ khác hơn so với loại 1 viên.

Cách sử dụng thuốc tránh thai 2 viên như sau:

 • Viên đầu tiên sử dụng sau thời điểm quan hệ tình dục và viên thứ 2 sẽ được uống sau 12h tiếp theo.
 • Thuốc sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất khi uống sát với thời gian quan hệ tình dục.
 • Thuốc chỉ mang lại tác dụng khi sử dụng đủ 2 viên theo đúng với thời gian được quy định.

Ngoài ra, những chị em đang gặp vấn đề về khô hạn hay “cô bé” không có nước dẫn đến việc đau rát hay khó chịu khi quan hệ tình dục. Thì có thể tìm hiểu thêm thuốc kích dục nữ nhằm cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Thuốc tránh thai cấp tốc 2 viên
Thuốc tránh thai cấp tốc 2 viên

Một số lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ

Ngoài việc tìm hiểu uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi làm tình có tác dụng hay không? Thì chị em nữ giới cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây để có thể sử dụng đúng cách.

 • Chỉ dùng thuốc trong những trường hợp cần thiết. Không sử dụng thuốc quá 2 lần/tháng và hơn 3 lần/năm.
 • Nên sử dụng thuốc sớm sau khi quan hệ tình dục không có bất kỳ biện pháp ngừa thai nào để có thể đạt được hiệu quả cao.
 • Những trường hợp không nên sử dụng thuốc như là: Phụ nữ đang mang thai, những người có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh về tiểu đường, rối loạn tuần hoàn não, bệnh gan, tim mạch…
 • Những trường hợp tác dụng phụ của thuốc diễn ra thời gian quá lâu hoặc với tần suất bất thường. Thì cần thăm khám và điều trị nhanh nhất có thể.

Câu trả lời về uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ trên đây của Toduongvat hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc, cũng như là có thể sử dụng thuốc tránh thai một cách an toàn và hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.