Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có bầu không?

0

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có bầu không? Được quan tâm khá nhiều bởi những cặp đôi có lối sống tình dục thoáng họ cho rằng quan hệ trước ngày kinh sẽ tránh thai an toàn, hiệu quả. 

Vậy thực hư như thế nào, Toduongvat mời bạn tham khảo bài viết này để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé!

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Theo sinh lý học trước ngày kinh  là thời điểm trứng đã rụng hết và nội tiết tố nữ giảm xuống mức thấp nhất. Niêm mạc tử cung đang teo lại và chuẩn bị bong tróc cho kỳ đèn đỏ sắp tới. 

Lúc này, tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh và khả năng mang thai sẽ không thể xảy ra. Nên quan hệ trước ngày có kinh được xem là an toàn.

Quan hệ tình dục trước ngày “đèn đỏ” bao lâu thì an toàn?

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có bầu không? Quan hệ trước ngày đèn đỏ khoảng 10 ngày được xem là an toàn nhất. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa, nội tiết tố và chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không. Bạn nên chú ý chu kỳ kinh nguyệt phải đều đặn ít nhất 6 tháng thì áp dụng mới an toàn.

Quan hệ tình dục trước ngày "đèn đỏ" bao lâu thì an toàn?
Quan hệ tình dục trước ngày “đèn đỏ” bao lâu thì an toàn?

Cách tính ngày an toàn của con gái

Tính ngày chuẩn để quan hệ an toàn

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có bầu không? Các bạn nên biết cách tính ngày an toàn cơ bản sau đây để áp dụng cho chính mình.

Tính theo phương pháp này thì sẽ có 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn an toàn tương đối: Giai đoạn này chỉ an toàn tương đối vì trứng có thể rụng sớm hơn dự tính, mà tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ  tối đa 3 ngày, nên vẫn có % thụ thai. Giai đoạn này từ ngày 1 đến ngày 9 của chu kỳ. Khi ấy, trứng chuẩn bị rụng nhưng chưa biết thời điểm chính xác. 
  • Giai đoạn không an toàn: Từ ngày 9 đến ngày 18 của chu kỳ khi quan hệ trong khoảng thời gian này, khả năng mang thai rất cao vì đây là  khoảng thời gian rụng trứng.
  • Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Giai đoạn từ ngày 18 đến ngày 28 của chu kỳ thì trứng đã rụng và phân hủy. Do đó đây là khoảng thời gian an toàn đến 90% để các bạn có thể thoải mái quan hệ tình dục.

Tính theo lịch để tránh thai

Chị em cần ghi chép đều đặn ngày bắt đầu và kết thúc của mỗi chu kỳ kinh nguyệt ít nhất là 6 tháng liên tục. Dựa vào số liệu ghi chép trên, xác định độ dài chu kỳ kinh nguyệt là thời gian giữa hai ngày bắt đầu có kinh của hai tháng kế tiếp nhau.

Ví dụ : Thời gian bắt đầu tháng 1 là: 2/1/2021. Thời gian bắt đầu  kinh tháng 2 là: 3/2/2021. Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.

Cách tính ngày an toàn của con gái
Cách tính ngày an toàn của con gái

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không đã được phân tích trong bài viết này. Qua bài viết này mong các chị em sẽ biết được cách tính ngày an toàn của cá nhân mình và áp dụng thành công để đảm bảo an toàn và hạnh phúc của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.