sex vibe wacko slut takes rod.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được?

0

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được? Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày? Uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào? Vừa quan hệ xong uống thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả không? Là những câu hỏi được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Thuốc tránh thai là loại thuốc dùng để ngăn thai kỳ xảy ra. Các bạn nữ và cả nam cần nắm được cơ chế hoạt động cũng như những tác dụng phụ của thuốc tránh thai để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng. 

Nếu như bạn còn lăn tăn về các câu hỏi trên thì đọc kỹ bài viết này của Toduongvat để biết thêm thông tin nhé!

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hằng ngày là thuốc chứa 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen và progesterone. Thuốc tránh thai hằng ngày có tác dụng:

  • Làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung để ngăn cản tinh trùng bơi về thụ tinh.
  • Làm biến đổi thành tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ.
  • Ngăn sự rụng trứng.

Vì vậy mà có tác dụng tránh thai. Viên uống tránh thai là một phương pháp đơn giản, không làm cản trở hoạt động tình dục. Thuốc tránh thai đã được chứng minh hiệu quả đến 90% nếu được uống đầy đủ và đúng cách và khi bạn muốn có thai bạn hoàn toàn có thể loại bỏ thói quen uống thuốc tránh thai hằng ngày và bạn hoàn toàn có khả năng thụ thai bình thường. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ và lưu ý rằng thuốc tránh thai không có tác dụng bảo vệ phụ nữ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các loại thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai kết hợp estrogen và progesterone

Có 2 tác dụng chính:

  • Ngăn không để xảy ra hiện tượng rụng trứng.
  • Làm dày chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn cản tinh trùng vào tử cung.

Thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone

Có 2 tác dụng chính:

  • Làm dày nhất nhầy tử cung để tinh trùng không thể gặp trứng.
  • Làm mỏng lớp niêm mạc tử cung để ngăn chặn trứng làm tổ trong tử cung.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Cũng có tác dụng như thuốc viên tránh thai hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa Progestin. Nhưng hàm lượng Progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn thuốc tránh thai hằng ngày.

Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được?

Uống thuốc ngừa thai bao lâu thì quan hệ được? Thuốc tránh thai hàng ngày thường chỉ có tác dụng sau khi uống 48 giờ. Do đó, bạn sẽ cần kiêng quan hệ trong 2 ngày hoặc nếu có quan hệ thì cần thực hiện thêm các biện pháp ngừa khác.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được? Câu trả lời là tùy thuộc vào loại uống tránh thai mà bạn đang sử dụng. Sau đây là cách uống thuốc tránh thai hiệu quả. 

  • Thuốc chỉ chứa progestin phải được uống trong cùng một mốc thời gian và chỉ được lệch nhau tối đa 3 giờ mỗi ngày.  Nếu uống sau hơn 3 giờ trễ thì phải dùng thêm biện pháp ngừa thai khác.
  • Thuốc kết hợp thì cũng được khuyên uống cùng một mốc thời gian và có thể lệch nhau tối đa 12 giờ mỗi ngày mà cơ thể vẫn có tác dụng được bảo vệ khỏi thai kỳ.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp nên được uống trong vòng 72h tính từ thời điểm phát sinh quan hệ tình dục đối với loại 1 viên. Đối với loại 2 viên thì sử dụng 1 viên đầu tiên sau khi quan hệ, viên thứ 2 được dùng sau 12h đồng hồ tiếp sau.
Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày
Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày

Một số câu hỏi thường gặp về thuốc tránh thai hàng ngày?

Vừa quan hệ xong uống thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả không?

Sau khi quan hệ, nữ giới cần phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ. Vậy bắt đầu uống thuốc tránh thai khi nào? Là uống thuốc tránh thai sau quan hệ tình dục càng sớm thì tác dụng tránh thai của thuốc càng phát huy tác dụng hiệu quả.

Vừa quan hệ tình dục xong uống thuốc tránh thai có hiệu quả không?
Vừa quan hệ tình dục xong uống thuốc tránh thai có hiệu quả không?

Nên uống thuốc tránh thai khi nào?

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp: sử dụng càng sớm càng tốt và tối đa trước 72 giờ sau khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ.

Đối với thuốc tránh thai hằng ngày: sử dụng cố định vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tạo thói quen không quên uống thuốc. Đồng thời, cũng giúp thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì phải làm sao?

Nếu quên uống thuốc trong khoảng uống thuốc hàng ngày, cần uống ngay viên thuốc đã quên. Sau đó tiếp tục uống các viên khác theo đúng lịch định kỳ. Không cần sử dụng các biện pháp tránh thai trong những lần quan hệ tình dục tiếp theo.Tuy nhiên, nếu như bạn quên uống thuốc tránh thai hằng ngày tính từ 3 ngày trở lên thì hãy tham khảo ý kiến của  bác sĩ. 

Mới uống thuốc tránh thai quan hệ có sao không?

Câu trả lời là bạn vẫn có khả năng mang thai vì mỗi loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều có hiệu lực trong khung giờ nhất định. Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng thì hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi. Vì thế bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nên uống thuốc tránh thai một cách có hiểu biết và an toàn để tránh các tác dụng phụ: rối loạn kinh nguyệt, giảm khả năng mang thai, thai ngoài tử cung, mang thai ngoài ý muốn,…Không những vậy, nếu quá trình thụ thai đã diễn ra, việc uống thuốc tránh thai sẽ gây hại cho thai nhi.

Mới uống thuốc tránh thai quan hệ có thai không?
Mới uống thuốc tránh thai quan hệ có thai không?

Câu hỏi uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được và các câu hỏi liên quan đã được giải đáp hết trong bài viết này. Qua những chia sẻ trên đây hy vọng giải đáp cho các bạn được phần nào các thắc mắc về cách dùng thuốc tránh thai. Để bảo vệ sức khỏe mình và ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn bạn nên có hiểu biết về cách ngừa thai đúng đắn và hiệu quả. Chúc cho các bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Leave A Reply

Your email address will not be published.